ഇതൊഴിവാക്കി പ്രധാന ഉള്ളടക്കത്തിലേക്ക് പോവുക

ഫീച്ചര്‍ ആക്കപ്പെട്ടത്

കോഴിഫാമുകളിൽ കോഴിക്കുഞ്ഞുങ്ങളെ ഇറക്കുന്നതിനു മുമ്പ് ചെയേണ്ട ജൈവ സുരക്ഷ നടപടികൾ.*

*കോഴിഫാമുകളിൽ കോഴിക്കുഞ്ഞുങ്ങളെ ഇറക്കുന്നതിനു മുമ്പ് ചെയേണ്ട ജൈവ സുരക്ഷ നടപടികൾ.*  കോഴിഫാം ഷെഡുകൾ ഒരു ബാച്ച് കഴിഞ്ഞു അടുത്ത ബാച്ച് ഇറക്കുന്നതിനു മുമ്പ്, വൃത്തിയും, ശുചിയും അണു വിമുക്തവുമായിരിക്കേണ്ടത് അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ്. ഇതിനു വേണ്ടി കർഷകർ ചെയ്യേണ്ട നടപടികൾ എന്തൊക്കെയാണെന്നു പരിശോധിക്കാം.  *1.ഉപകരണങ്ങൾ വൃത്തിയാക്കുന്നത് .*  തീറ്റപാത്രം, വെള്ളപ്പാത്രം, കർട്ടൺ , ബ്രൂഡിങ് ഉപകാരങ്ങങ്ങൾ മറ്റു ഉപകരണങ്ങൾ എന്നിവ അഴിച്ചെടുത്തു അവ സോപ്പ് ലായനി ഉപയോഗിച്ചു, വഴുവഴുപ് പോകുന്നത് വരെ നന്നായി കഴുകുക, ശേഷം അണുനാശിനി ലായനിയിൽ 3 മണിക്കൂറെങ്കിലും മുക്കി വെക്കുക. ശേഷം സാധാരണ വെള്ളം ഉപയോഗിച്ചു കഴുകിയ ശേഷം ചെറിയ വെയിലിൽ ഉണങ്ങാൻ വെക്കുക.  *2. ഷെഡ് വൃത്തിയാക്കുന്നത്.*  ചകിരിച്ചോർ പരിപൂർണമായി നീക്കം ചെയ്ത ശേഷം,ഷെഡിന്റെ വശങ്ങളിലെ ചിലന്തിവലകൾ ,മറ്റു പൊടിപടലങ്ങൾ എന്നിവ വൃത്തിയാക്കുക,ശേഷം സോപ്പ് ലായനി ഉപയോഗിച്ചു  2 നേരം കഴുകുക, ശേഷം, പ്രഷർ വാഷർ ഉപയോഗിച്ചു ,പറ്റി പിടിച്ച എല്ലാ അഴുക്കുകളും പോകുന്നത് വരെ നന്നായി കഴുകുക , ശേഷം അലക്കു കാരം അല്ലെങ്കിൽ സോപ്പ് പൊടി എന്നിവ ഉപയോകിച്ചു ഒന്നോ രണ്ടോപ്രാവശ്യം കഴുകുക.

ബ്രോയ്ലർ കോഴികൾ പെട്ടെന്ന് വളരുന്നതെന്തു കൊണ്ട്???

പറഞ്ഞാലും പറഞ്ഞാലും  തീരാത്ത ബ്രോയ്ലർ  മഹാത്മ്യം 


ബ്രോയ്‌ലർ  കോഴികൾ  ഉത്ഭവം മുതൽ  ഇതു വരെ... 

ബ്രോയ്ലർ  കോഴി കഴിക്കാത്തവരായി മാംസ ആഹാരപ്രിയർ  ആരും തന്നെ  ഉണ്ടാവില്ല... 

ഒരുപാട്  കുറ്റം പറച്ചിലുകളും  ആരോപണങ്ങൾക്കും  ദുഷ്പ്രചാരങ്ങൾക്കും ഇടയിൽ  ബ്രോയ്ലർ  ഫാർമിങ്  മേഖല  വളർന്നു  കൊണ്ടേയിരിക്കുകയാണ്... 
ഇന്ത്യ യിൽ  മുഴുവനും  കൂടെ  കേരളത്തിലും... 

42 ദിവസം  കൊണ്ട്  2.200 കിലോ  തൂക്കം  വെക്കുന്ന രീതിയിൽ തീറ്റപരിവർത്തന ശേഷിയുള്ള  കോഴികളാണ്  ബ്രോയ്ലർ  കോഴികൾ. 3.6 കിലോ  തീറ്റ  നൽകിയാൽ 42 ദിവസം  കൊണ്ട് 2.200 കിലോ  ഭാരം  വരുന്നു.. 

ഒരു കിലോ  കോഴിതൂക്കം  ലഭിക്കാൻ 1.6 മുതൽ  1.7 കിലോ   വരെ തീറ്റ  നൽകിയാൽ  മതി.. 

ബ്രോയ്ലർ  കോഴിയുടെ  ജനിതക പരമായുള്ള തീറ്റ പരിവർത്തന  ശേഷിയും നൽകുന്ന  തീറ്റയുടെ  ഗുണമെന്മയുമാണ് ഇത്തരത്തിലുള്ള  മാംസൊത്പാദനം  സാധ്യമാകുന്നത്...

ഉദയം . /ചരിത്രം 

20-ആം  നൂറ്റാണ്ടിന്റെ  ആദ്യപകുതിയിൽ 1920 കളിൽ വൈറ്റ്  പ്ലൈമൊത്  റോക്ക്   & വൈറ്റ് കോർനിഷ് എന്നീ   രണ്ടുത്തരം  ജനുസ്സുകൾ  തമ്മിൽ  സങ്കര ഇനം  കുഞ്ഞുങ്ങൾ  ഉൽപാദിപ്പിക്കുമ്പോൾ ആണ് മമ്സൊല്പാദന ശേഷി കൂടിയ കോഴികളെ വികസിപ്പിക്കുന്നതിൽ വിജയിക്കുന്നത് .  മുട്ട  ഉത്പാദനത്തിന്  പുറമെ  മാംസ  ഉത്പാദത്തിലും  ഈ  ജനുസ്സുകൾ  കഴിവ്  തെളിയിച്ചവയായിരുന്നു.....

ഇവയിൽ  നിന്നും വിരിഞ്ഞ  സങ്കര യിനം കോഴി  കുഞ്ഞുങ്ങളിൽ നിന്നും  മാംസ  ഉത്പാദന  ശേഷി യും  തീറ്റ പരിവർത്തന ശേഷിയും  കൂടുതൽ  ഉള്ളവർ  മാത്രം  തിരഞ്ഞെടുത്ത  പ്രത്ത്യേകം  ഫാമുകളിൽ   വളർത്തുന്നു. 


ഇവയിൽ  നിന്നും  വിരിയുന്ന  കുഞ്ഞുങ്ങളിൽ മാംസഉത്പാദനവും  തീറ്റ പരിവർത്തന ശേഷിയും  കൂടുതൽ  ഉള്ളവയും അവയുടെ  തള്ള കോഴിയെയും  പൂവനെയും  മാത്രം  നിലനിർത്തുന്നു... 


ഈ  പ്രക്രിയ  പതിറ്റാണ്ടുകൾ  ആവർത്തിച്ചതിന്റെ  ഫലമായാണ് ഇന്ന്  കാണുന്ന  ബ്രോയ്ലർ  കോഴികൾ  ഉത്ഭവം കൊണ്ടത് 10 വര്ഷങ്ങള്ക്കു  മുമ്പ്  8 ആഴ്ച  കൊണ്ട് 2 കിലോ  തൂക്കം  ലഭിച്ചിരുന്ന  ബ്രോയ്ലർ  കോഴികൾ  ഇന്ന് 6 ആഴ്ച  കോണ്ട്  2.200 കിലോ  തൂക്കം  വെക്കുന്നു...

ഇപ്പോഴത്തെ സ്ഥിതി.

ഇത്തരത്തിൽ  മാംസൊല്പാദന ശേഷിയും  തീറ്റ പരിവർത്തന ശേഷിയും  വർധിപ്പിച്ച , ബ്രോയ്ലർ  കോഴിയിലെ  തള്ള  കോഴിയെയും  അതിന്റെ  പൂവനെയും  "പ്യുർ ലൈൻ " എന്ന  പേരിൽ  അറിയപെടുന്നു. 
ഇവയെ  അത്യാധുനിക
ബയോസെക്യൂരിറ്റി (അണുബാധ വരാതെ ) സംവിധാനങ്ങളോട്  കൂടി പ്രത്യേകം  സജ്ജമാക്കിയ എസി ഷെഡുകളിൽ  സംരക്ഷിച്ചു  പോരുന്നു. അവയുടെ  ജനിതക  സ്വഭാവത്തിന്  ഇത്രയും  വിലയുള്ളതുകൊണ്ടാണ്  അത്രയും  നിക്ഷേപം   നടത്തുന്നത്...

ഇന്ത്യയിൽ  സുഗുണ  യും  ഇന്ത്യൻ പൗൾട്ടറി  യുടെ  പിതാവ്  എന്നറിയപ്പെടുന്ന Dr.Bv Rao വിന്റെ  കമ്പനി  യായ  വെങ്കിട്ശ്വര (VHL)  എന്നീ രണ്ടു  കമ്പനിയിൽ  മാത്രമാണ് പ്യുവർ ലൈൻ  ഉള്ളത്.. സുഗുണയുടെ  സൺബ്രോ എന്ന  ജനുസ്സും  VHL   ന്റെ വെൻകോബ്ബ്  എന്ന  ജനുസ്സും. 
വെൻകോബ്ബ്  ൽ തന്നെ cobb  പ്യുർ ലൈൻ  cobb  എന്ന  അമേരിക്കൻ  കമ്പനിയുടേത്  തന്നെയാണ് താനും.
Cobb  എന്ന  ജനുസ്സ്  ഇന്ത്യൻ  കോഴികളുമായി സങ്കരണം  നടത്തിയതാണ്  വെൻകോബ്ബ്.... 

നമ്മുടെ നാട്ടിൽ നീല നിറത്തിൽ കാണുന്ന വെൻകോബ്ബ് ബോർഡുകൾ ചിക്കെൻ കടകളിൽ ശ്രദ്ധിച്ചിട്ടുണ്ടാകും.

വെൻകോബ്ബ്  ന്റെ  പല  വകഭേദങ്ങൾ  ഇന്ന്  വിപണിയിൽ  ലഭ്യമാണ് 
വെൻകോബ്ബ് -400
Vencobn-100
Vencobb-430
വെൻകോബ്ബ് -430y
ഇവക്കെല്ലാം  തന്നെ വിവിധ  തീറ്റ  പരിവർത്തനശേഷിയും  വ്യത്യസ്ത മാമ്സൊല്പാദന ശേഷിയുമുള്ളവയാണ്.
സുഗുണയുടെ  സ്വന്തം  ജനുസായ  സൻബ്രോ,  കൂടാതെ  ഇറക്കുമത്തി  ചെയ്ത  F15,  SP 95 തുടങ്ങിയ  ബ്രീഡുകളും തമിഴ്നാട്ടിലും  കേരളത്തിലും  ലഭ്യമാണ്.  ഇവക്ക്  പുറമെ അമേരിക്കൻ  കമ്പനിയായ  ഏവിയാജൻ  Ross308, ഹാർട്ബ്രേക്കർ, ഹബ്ബർഡ്  തുടങ്ങിയ  ജനുസ്സുകൾ  വിപണിയിലെത്തിക്കുന്നു..
എല്ലാ  ജനുസ്സുകളുടെയും  മാമ്സൊല്പാദന ശേഷിയും  തീറ്റ പരിവർത്തനശേഷിയും  രോഗ  പ്രധിരോധ  ശേഷിയും  വ്യത്യസ്‌തമാണ്.. 



https://www.manoramaonline.com/karshakasree/pets-world/2020/09/09/the-life-of-broiler-chickens.html?fbclid=IwAR3k7-KhYIxZpkryvMStvzAvgwsscApV81b6BCEJtLXUX0ep182B3CVUKmw


അഞ്ചു  തലമുറകൾ...


പ്യുവർ ലൈൻ   കോഴിയുടെ  കുഞ്ഞുങ്ങൾ  ഗ്രേറ്റ്‌  ഗ്രാന്റ്  പേരെന്റ്സ് (GGP)
എന്ന  പേരിൽ  വളർത്തുന്നു. 
ഇതു  കൊത്തുമുട്ട  ഉത്പാദനത്തിന്  ഉപയോഗിക്കുന്നു.

 ഇവയുടെ കൊത്തുമുട്ട  വിരിഞ്ഞ കുഞ്ഞുങ്ങൾ ഗ്രാൻഡ് പേരെന്റ്സ് (GP) എന്ന  പേരിൽ വീണ്ടും  കൊത്തുമുട്ട കൾക്കായി  വളർത്തുന്നു. 

ഇവയിൽ  നിന്നും  വിരിയുന്നവ  പേരെന്റ്സ് (ബ്രീഡർ ) എന്ന് പേരിൽ  അറിയപ്പെടുന്നു. 
പേരെന്റ്സ്  ഫാമുകൾ തമിഴ്നാട്ടിലും  കർണാടകയിലും  ഉടനീളം ധാരാളമായി  നമുക്ക്  കാണാം.

 പേരെന്റ്സ്  ഫാർമിലെ  കോഴികളുടെ  കൊത്തുമുട്ട വിരിയിച്ചെടുത്ത  കുഞ്ഞുങ്ങളാണ് കോമേഴ്‌ഷ്യൽ  ബ്രോയ്ലർ  എന്ന പേരിൽ  കേരളത്തിൽ  എത്തുന്നത്. 
Broiler Parent Farm

ഒരു  commercial ബ്രോയ്ലർ  കുഞ്ഞിന്  25-30 രൂപ  വിലവരുമ്പോൾ  ഒരു പേരെന്റ്സ്  കുഞ്ഞിന്  250-300 രൂപ  വിലവാരുന്നു 
ജിപി യും ggp  യും pureline  എന്നിവ  പൊതുവിപണിയിൽ  വിൽക്കാറില്ല എങ്കിലും  ഒരു pureline  കോഴികുഞ്ഞിന്  എത്ര  മൂല്യം   വരും  എന്ന്  ആലോചിക്കാവുന്നതേ  ഒള്ളൂ...


5 തലമുറകൾക്ക് ശേഷം ജനിതക  ശേഷിയിൽ  കുറവ്  വരുന്നത് കൊണ്ട് 5-ആം തലമുറയെ  മാംസ ഉത്പാദനത്തിനു  ഉപയോഗിക്കുന്നു.. 

ബാക്കി  4 തലമുറയിലും മമ്സൊല്പാദന  ശേഷിയും  തീറ്റ പരിവർത്തനം  ശേഷിയും  ഒരുപോലെയാണെങ്കിലും ബാക്കി  4 തലമുറകളും കൊത്തുമുട്ടകൾ ഉത്പതിപ്പിക്കാൻ  ഉപയോമിക്കുന്നു

ഇതിലൂടെ  വളരെ  കൂടുതൽ  കൊമർഷ്യൽ ബ്രോയ്ലർ  കുഞ്ഞുങ്ങൾ  ഉൽപാദിപ്പിക്കാൻ  കഴിയുന്നു. 
Broiler Breeder in Deeplitter

ബ്രോയ്ലർ  കോഴികൾക് മുട്ടയിൽപതനത്തിനാവാശ്യമായ  തീറ്റ  നൽകിയാൽ  അത്  മുട്ടയുല്പാനം  നടത്തും  എന്നുള്ളതും ഹോർമോൺ നൽകുന്നതല്ല  മാംമ്സൊല്പാദന  ശേഷിക്  കാരണം  എന്നുള്ളതും ഇതിൽ നിന്നും  വ്യക്തമാണല്ലോ

2ലിറ്റർ പാൽ നൽകിയിരുന്ന പശുക്കൾ 20 ലിറ്റർ  പാൽ തരുന്നതും
(ഇസ്രായേൽ  പശുക്കൾ  100L വരെ )

 വർഷത്തിൽ 100 മുട്ട  നൽകിയിരുന്ന കോഴി വർഷത്തിൽ  300 മുട്ട  തരുന്നതും 5-8 വർഷം  കൊണ്ട്  കയ്ച്ചിരുന്ന തെങ്ങും  മാവും  2 വർഷ കൊണ്ട്  കയ്ക്കുന്നതും ഇതിൽ  ചേർത്ത്  വായിക്കാവുന്നതാണ്

ആവിയന്ത്രങ്ങൾക്കും കൽക്കരിയന്ത്രങ്ങൾക്കു  ശേഷം ഇലക്ട്രിക്  ട്രൈനുകളും  പെട്രോൾ  കറുകളും  വന്നതും ഇപ്പോൾ  നാം  ഇലക്ട്രിക്  കറുകൾക്കു  പുറകെ  പോകുന്നതും  കൂട്ടി  വായിക്കാവുന്നതാണ്.

എല്ലാം മനുഷ്യ മാസ്‌തിഷ്കത്തിന്റെ ലീലാവിലാസങ്ങൾ തന്നെ...

അഭിപ്രായങ്ങള്‍

ജനപ്രിയ പോസ്റ്റുകള്‍‌